NỘI THẤT AHV
Banner website noithatgiaitri.com

Thi Công Cách Âm Cách Nhiệt

Phần lớn những kiến trúc xây dựng như hội trường, phòng họp, phòng hát hay thu âm... cần phải tránh sự ô nhiễm âm thanh từ bên ngoài hoặc gây ra âm thanh làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Song song với điều đó chính là sản phẩm cách nhiệt cũng là một yêu cầu tương đối nhiều với những hạng mục công trình cần giữ được nhiệt độ thích hợp so với bên ngoài.

Mặc dù rất nhiều công trình và nhiều định mức kỹ thuật về thi công cách âm cách nhiệt được đưa ra thực hành trong thực tế nhưng thực sự để đảm bảo được đúng yêu cầu thì những yếu tố như vật liệu áp dụng hay kỹ thuật thi công phải đúng trong trường hợp cụ thể.

Ở đây, kỹ thuật viên thi công cách âm cách nhiệt bên công ty ahv design xin được trích một số lưu ý cũng như quá trình thi công cách âm cách nhiệt để quý khách có thể nắm được sơ lược quy trình cũng như kỹ thuật sau này đội ngũ thợ viên làm cho sản phẩm của quý vị:

A. CÁCH ÂM:
1. Cách âm vách:

Thi Công Cách Âm Cách Nhiệt 1

 Cách âm vách với công nghệ cách đây 3->4 năm thường là sự kết hợp các dạng vật liệu sau theo lớp: tường, xốp, bông thủy tinh (có nơi thêm vỏ trấu vào vách), sau đó ngoài là lớp thạch cao được phủ sơn trang trí hoặc sơn sần.

Nhưng bây giờ công nghệ đã được thay thế theo các lớp vật liệu có tác dụng cách âm tốt hơn và dễ thi công hơn theo các lớp vật liệu sắp xếp theo thứ tự như sau:

-   Cao su non(cao su Maxflex dày từ 10 ->30)mm
-   Rock wool có tỷ trọng 50->120 kg/m3( Bông thủy tinh tỷ trọng >24 kg/m3)
- Xốp PE độ dày >40mm, tỷ trọng 8kg/m3 (Xốp Polytiren, mút xốp, túi khí P1, P2, AP, A1, ...)
- Cuối cùng là bề mặt gỗ ép >9mm, tốt nhất là loại gỗ có chất lượng ít cong vênh và chịu được nước.

Thi Công Cách Âm Cách Nhiệt 2

Thi Công Cách Âm Cách Nhiệt 4

2. Cách âm sàn, trần: 

Cách âm sàn và trần thường ít sử dụng do tính năng của âm là theo dạng hình chữ sin do vậy âm đi ngang nhiều hơn, mặc dù vậy ít nhiều sàn vầ trần cũng bị ảnh hưởng do sóng âm đi qua.

Thường xử lý trần thì thêm 1 lớp thạch cao, hoặc nếu kết hợp trang trí trần thì thợ thi công sẽ gắn lên một lớp gỗ ép làm nền gắn vật liệu trang trí. Còn cách âm sàn có thể thêm lớp thảm sàn hoặc sàn nhựa, sàn gỗ tùy theo từng yêu cầu của phòng thi công cụ thể.
 

Thi Công Cách Âm Cách Nhiệt 4

B. CÁCH NHIỆT:

Trong lĩnh vực Cách nhiệt chúng tôi xin được nói tới đây là loại phân cách môi trường nóng lạnh so với môi trường trong nhà để đảm bảo nhiệt độ trong nhà không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thời tiết ngoài trời.

1. Nếu xây dựng từ ban đầu, nên xây dựng tường kép dày 10cm xây bằng gạch ống có lỗ, giữa 2 bức tường đặt lớp xốp PE chịu nhiệt. 

Trong trường hợp không xây được 2 lớp gạch thì có thể thay thế bằng lớp thạch cao tiêu chuẩn dùng gyproc chịu ẩm và nhiệt.

Thi Công Cách Âm Cách Nhiệt

2. Nếu sửa chữa thì có thể cách nhiệt bằng sơn chịu nhiệt, xốp chịu nhiệt, hoặc các sản phẩm từ gỗ, nhựa cách nhiệt...

Trong bài viết, chúng tôi xin chỉ nêu sơ qua về vấn đề kỹ thuật chung chung vì ngoài thực tế thi công, mỗi công trình lại phải xử lý tình huống theo kiểu khác nhau không theo cùng một kiểu kỹ thuật hay vật liệu rập khuôn.

Quý khách hàng có nhu cầu, xin liên hệ với Kỹ thuật viên chúng tôi để cùng đề ra biện pháp tối ưu hóa nhất cho công trình.